วิธีทำ ตามที่สาวดอยทำนะ
ใช้ นมโค 100% เมจิ ขวดน้ำเงิน 830ml. +
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (ใช้ครึ่งถ้วย)
- อุ่นนม ให้พออุ่นๆ ยกลงจากเตา
- ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย ลงไปในนมที่อุ่น ค้นให้เข้ากัน
- เทใส่บรรจุภัณฑ์ ปิดฝา
- ตั้งทิ้งไว้นอกตู้เย็น 12 ชั่วโมง
- เก็บใส่ตู้เย็น
สูตรนี้ เมื่อวาน 13/08/2556 สาวดอยลองทำดูเสร็จประมาณ 10โมงเช้า แสดงว่า 4 ทุ่ม คงได้ที่ละ
// สาวดอยเอามาชิมประมาณ 2 ทุ่ม ยังเละ แต่ก็จับตัวบ้างแล้ว ชิมดูก็อร่อยดีนะ
แต่ให้คุณหลานชิม ไม่กล้ากลืน หนำซ้ำยังจะอ๊วกอีก ปัดถ่อออ...
คุณน้าบอกว่าอร่อยก็อร่อยสิค๊ะ อิอิ
สรุปแล้ว เก็บใส่ตู้เย็นตอน 4 ทุ่ม ตอนเช้าประมาณ 8 โมง นิดๆ ชิมดู อร่อยม๊ากกกก ไม่เปรี้ยวมาก ไม่หวาน เนื้อโยเกิร์ตเนียนมาก สรุปโอเค ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
ขอบพระคุณทุกๆท่านที่แวะมาเยี่ยมชมและแสดงความคิดเห็นนะคะ ^^